Cách thoát khỏi u xơ tử cung an toàn

Theo một công bố của trang Women’ Health, có đến 70% phụ nữ đều bị mắc u xơ tử cung tại một thời điểm nào đó của cuộc đời. U xơ tử cung là một căn bệnh phụ khoa có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: băng huyết, rong kinh… Vậy cách nào để điều trị bệnh này hiệu quả mà an toàn?

Các phương pháp điều trị u xơ tử cung hiện nay Y học gọi bệnh u xơ tử cung là u cơ hoặc u mềm cơ trơn để chỉ tình trạng một số mô cơ ở tử cung tăng trưởng quá mức gây chèn ép khiến bụng đau dữ dội. U xơ tử cung có một số dấu hiệu như:
● Băng huyết
● Hành kinh kéo dài
● Tăng cơn đau bụng kinh
● Bụng nhìn to hơn bình thường

Hình ảnh khối u xơ tử cung

Dựa trên độ tuổi, tình trạng sức khỏe bệnh nhân và kích thước khối u mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp. Các phương pháp điều trị u xơ tử cung có thể kể đến là:
● Phương pháp điều trị tự nhiên: dùng bài thuốc thảo dược, yoga, xoa bóp, điều
chỉnh chế độ ăn uống, kiểm soát stress…
● Điều trị bằng thuốc
● Phẫu thuật
● Sử dụng các phương pháp ít xâm lấn
Trong đó, phương pháp tự nhiên như sử dụng nam dược được chứng minh là hiệu quả và an toàn với sức khỏe.

Thoát khỏi u xơ tử cung thành công mà không cần phẫu thuật Làm cách nào để điều trị u xơ tử cung hiệu quả và an toàn Cô Trần Thị Tuyết Nhung 50 tuổi (Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh) từng bị băng huyết nặng, được chẩn đoán u xơ xơ tử cung và được bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, cô đã vượt qua căn bệnh thành công mà không cần phẫu thuật. “Vào cuối năm 2016, tôi có biểu hiện bệnh u xơ tử cung như hay đi tiểu đêm nhiều lần, đau bụng dưới, căng thẳng, mất ngủ và còn bị băng huyết nặng. Tôi đi khám bác sĩ và được chỉ định điều trị bằng thuốc uống và thuốc tiêm trong 5 ngày”, cô Nhung chia sẻ với chúng tôi. “Tuy tuân thủ liệu trình điều trị nhưng tình trạng của tôi không mấy cải thiện và thậm chí là tệ hơn. Gia đình đưa cô đến bệnh viện và bác sĩ khuyên nên mổ để bệnh không tiến triển nặng thêm nhưng việc ký hợp đồng mổ tạm hoãn lại do chồng và con tôi đi
làm xa nên không có người chăm sóc. Trở về nhà, họ hàng đến thăm và mách tôi về bài thuốc nam mà nhiều người bị u xơ tử cung hay dùng rất hiệu quả. Tôi cũng kỹ tính nên đã tìm hiểu kỹ về bài thuốc này trước khi sử dụng và quyết định dùng phương pháp này để điều trị bệnh. Sau 1 tháng dùng thuốc, tôi thấy tình trạng bệnh thuyên giảm rõ rệt, không còn tiểu nhiều lần và các cơn đau cũng biến mất. Sau 6 tháng sử dụng, tôi đi tái khám và được bác sĩ cho biết là khối u đã nhỏ đi”, cô Nhung chia sẻ thêm.

Có nhiều phương pháp điều trị tình trạng u xơ tử cung, trong đó phương pháp tự nhiên điều trị bằng thuốc nam  được chứng minh là có hiệu quả với khối u không quá lớn và  an toàn cho sức khỏe.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)