Chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh

Người bệnh sỏi thận có thể sử dụng đu đủ xanh để điều trị sỏi thận tại nhà vô cùng hiệu quả. Dưới đây là hai bài thuốc dân gian dễ thực hiện dành cho người bệnh sỏi thận. 

Bài 1: Đu đủ xanh luộc

Đây là một bài thuốc được nhiều người bệnh ưa chuộng nhờ tính an toàn và cách thực hiện đơn giản.

Chuẩn bị:

– Đu đủ: 1 quả vừa phải (sử dụng hết trong ngày).

– Muối hạt: 1 thìa con.

Cách thực hiện bài thuốc đu đủ xanh chữa sỏi thận này như sau:

– Rửa sạch đu đủ, để cho ráo nước.

– Để nguyên quả đu đủ đem luộc với nước, lưu ý thời gian tránh để đu đủ quá nát.

– Sau khi luộc xong vớt ra đĩa, đợi khoảng 5 phút cho bớt nóng.

– Dùng dao cắt đôi đu đủ, sau đó lấy thìa nạo bỏ hạt.

– Trước khi ăn thêm 1 thìa con muối lên trên đu đủ. Thực hiện 2 lần trong 1 ngày, mỗi lần ăn trực tiếp ½ quả. Áp dụng đều đặn liên tục trong 1 tuần.

Bài 2: Đu đủ xanh hấp muối

Chuẩn bị:

– Đu đủ: 1 quả nhỏ (sử dụng hết trong 1 lần).

– Muối hạt: Khoảng 8 – 10g

Cách dùng đu đủ xanh chữa sỏi thận này như sau:

– Đem đu đủ đi rửa sạch, sau đó bỏ phần đầu và đuôi quả.

– Tiếp tục cắt đôi đu đủ, loại bỏ hết phần hạt rồi rắc muối hạt đều lên trên thịt quả.

– Hấp cách thủy đu đủ, người bệnh cũng lưu ý thời gian để quả không bị quá nát.

– Lấy đu đủ ra đĩa, đợi vài phút cho nguội bớt sau đó ăn trực tiếp cả thịt quả và phần vỏ. Áp dụng phương pháp này mỗi ngày 1 lần, sau 1 tuần thì dừng lại để xem xét tình trạng bệnh.

Mặc dù phương pháp dùng đu đủ xanh trị bệnh thận được đánh giá là khá an toàn, tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối ưu nhất người bệnh cần phải ghi nhớ một số lưu ý dưới đây:

– Những trường hợp sau không phù hợp để sử dụng đu đủ xanh: Phụ nữ có thai, người bệnh đau dạ dày, bệnh hen suyễn, người đang bị tiêu chảy…

– Các bài thuốc từ quả đu đủ xanh phải sử dụng sau bữa ăn, lý do là bởi nếu dùng khi bụng đói sẽ ảnh hưởng không tốt tới dạ dày. Bên cạnh đó, đu đủ khi đã được luộc hay hấp cần dùng hết trong ngày, không được để qua đêm hôm sau sử dụng tiếp.

– Không nên lạm dụng các phương pháp dân gian như đu đủ xanh chữa sỏi thận trong thời gian dài, chỉ tối đa là 1 tuần. Nếu sau thời gian trên mà thấy các triệu chứng không được cải thiện, người bệnh nên tham khảo sự tư vấn của bác sĩ về tình trạng hiện tại để có hướng điều trị tốt hơn.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)