Đối tượng dễ mắc sỏi niệu quản

Sỏi niệu quản thường gây ra những đau đớn khó chịu cho người bệnh và dễ gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là một số đối tượng dễ mắc bệnh sỏi tiết niệu. Theo dõi để phòng ngừa bệnh lý phiền toái này sớm và kịp thời.

Sỏi niệu quản nói riêng, sỏi tiết niệu nói chung là bệnh lý phổ biến ở Việt Nam, cứ khoảng 10-12 người thì lại có 01 người bị sỏi đường tiết niệu và cứ khoảng 10 người bị sỏi đường tiết niệu thì có đến 5 người bị sỏi tái phát trong vòng 5 năm. Qua nhiều phân tích của các chuyên gia, những đối tượng dưới đây dễ mắc sỏi tiết niệu:

  1. Nam giới có tỷ lệ mắc sỏi cao hơn nữ giới
  1. Những trường hợp làm việc trong môi trường nóng bức thường xuyên. Cơ thể thường thoát nhiều mồ hôi, nước tiểu thường cô đặc hơn so với người thường… Đây chính là một yếu tố thuận lợi thúc đẩy việc lắng đọng tạo sỏi.
  1. Những đối tượng hay ngồi nhiều, ít uống nước hay nhịn tiểu thường xuyên… Ví dụ như nhân viên văn phòng, lái xe… là các đối tượng dễ mắc bệnh.
  1. Những đối tượng sinh sống ở các vùng núi đá vôi, nước uống có nhiều tinh thể, canxi…
  1. Những đối tượng mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa như: Gút, bệnh lý tuyến giáp – tuyến cận giáp…
  1. Những đối tượng hạn chế vận động như: các trường hợp bị yếu liệt; các trường hợp bị chấn thương, giảm, mất vận động
  1. Những đối tượng có bất thường trên đường tiết niệu: Hẹp niệu quản, niệu quản đôi; niệu quản bắt chéo sau tĩnh mạch chủ dưới…
  1. Những trường hợp có bất thường về đường tiểu, gây tiểu khó: U phì đại tuyến tiền liệt; hẹp niệu đạo; xơ cứng cổ bàng quang…

Mọi người cần theo dõi sức khoẻ của mình và cảm nhận những thay đổi hay khác biệt rõ rệt và thăm khám thường xuyên để phòng ngừa nguy cơ mắc sỏi niệu quản. 

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)