Mẹo chữa sỏi thận từ nấm mèo

Bên cạnh phương pháp điều trị bằng thuốc tây, bệnh sỏi thận hoàn toàn có thể chữa khỏi bằng cách áp dụng y học cổ truyền hay các bài thuốc dân gian phù hợp. Một trong những mẹo chữa sỏi thận hay phải kể đến bài thuốc từ nấm mèo. Cùng Cẩm nang đông y tìm hiểu về chữa sỏi thận bằng nấm mèo qua bài viết hôm nay.

Nấm mèo đen hay còn gọi là: mộc nhĩ đen, vân nhĩ, thụ kê, nhĩ tử, mộc nga, mộc nhu, mộc ngàu, mộc khuẩn… Mộc nhĩ đen (nấm mèo đen) là một trong những loại thực phẩm phổ biến ở nước ta. Mọi người thường dùng chúng làm nguyên liệu cho các món ăn truyền thống, vừa tại hương vị thơm ngon, vừa gia tăng hiệu ứng dai giòn khi nhai trong miệng. Với hàm lượng dinh dưỡng khá cao, mộc nhĩ đen có công dụng phòng chống bệnh vô cùng tuyệt vời.

Trong Đông y, nấm mèo đen vị ngọt, tính bình, đi vào các kinh tỳ vị, đại tràng, can, thận. Tác dụng làm mát máu, làm ngừng chảy máu khi bị tổn thương. Làm vị thuốc chữa bệnh trường phong hạ huyết, nhuận táo, lợi trường vị, lỵ ra máu, tiểu rắt, tiểu ra máu, trị lở, bổ khí, bền cơ, hoạt huyết. 

Các bài thuốc trị sỏi thận từ nấm mèo theo Y học dân gian:

Bài thuốc 1: Sử dụng nấm mèo đen làm thức ăn hàng ngày, liều lượng 15g/ngày. Ăn trong khoảng 45 ngày liên tục.

Bài thuốc 2: 30g nấm mèo ngâm trong nước một đêm, đem hấp chín với đường trong 1-2 giờ, dùng ăn trực tiếp trước khi đi ngủ.

Bài thuốc 3: Dùng một nắm nấm mèo và một nắm vừng đen sao khô, sau đó tán vụn trộn lẫn với nhau. Khi dùng pha với nước sôi uống trong ngày. 

Lưu ý khi ngâm nấm mèo nên dùng nước lạnh, không ăn nấm mèo tươi, không sử dụng nấm mèo cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Các mẹo chữa dân gian chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị sỏi thận thêm hiệu quả. Quý bạn đọc có thể tham khảo và thực hiện hàng ngày.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)