Mẹo chữa bệnh trĩ bằng lá vông

Vông là một loại cây mọc hoang nhưng lại có tác dụng chữa trị bệnh trĩ rất tốt. Bạn cũng rất dễ dàng tìm kiếm chúng ở khắp mọi nơi.

Trong đông y, lá vông có vị hơi chát, tính bình được sử dụng để an thần, ức chế hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Bên cạnh đó, lá vông còn được sử dụng rất nhiều với tác dụng: sát trùng, trừ phong thấp, tiêu ích rất tốt,…

Trải qua quá trình nghiên cứu của y học hiện đại, người ta còn phát hiện trong lá vông có chứa hoạt chất Saponin.

Hoạt chất saponin là một chất có thể gây ức chế hệ thần kinh, nhưng lại không làm ảnh hưởng mà ngược lại còn kích thích và vận động co bóp của các cơ, làm giãn đồng tử.

Ngày nay, lá vông còn được biết đến là một trong những vị thuốc chữa bệnh trĩ vừa mang lại hiệu quả, an toàn và tiết kiệm. Không những vậy, lá vông còn giúp người bệnh được ngủ sâu, cải thiện sức khỏe nhanh chóng.

Sử dụng lá vông đắp trực tiếp vào búi trĩ, là phương pháp áp dụng cho trường hợp màu sắc búi trĩ tươi, độ dài búi trĩ ngắn chỉ từ 1 đến 2 cm

Đối với phương pháp này, bạn có thể áp dụng cho trường hợp màu sắc búi trĩ tươi, độ dài búi trĩ ngắn chỉ từ 1 đến 2 cm.

Lấy lá vông đem đi rửa sạch, rồi sau đó hơ trên ngọn lửa nhỏ cho nóng để đắp vào vùng hậu môn.

Những tinh chất bên trong lá vông kết hợp với nhiệt độ khi làm nóng sẽ tác động trực tiếp vào búi trĩ ở vùng hậu môn, làm cho búi trĩ co lên.

Đây là cách chữa bệnh trĩ dân gian đang được rất nhiều người áp dụng. Nhưng trước khi thực hiện phương pháp này, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ hậu môn bằng nước ấm pha muối và lau khô.

Bạn chỉ cần áp dụng lá vông nem hơ nóng và đắp trực tiếp vào búi trĩ thực hiện từ 1 đến 2 lần mỗi ngày. Và mỗi lần, bạn làm khoảng từ 2 đến 3 lần, kiên trì thực hiện trong vòng từ 2 đến 3 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Những cơn đau do búi trĩ gây ra sẽ giảm dần, búi trĩ dần dần co lại và biến mất một cách nhanh chóng.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)