Mẹo chữa bệnh trĩ bằng mật ong

Ít ai có thể ngờ rằng mật ong có công dụng chữa trị bệnh trĩ, không những trị trĩ mà chúng còn trĩ cực hay mà bạn nên áp dụng cho chính bản thân mình.

Vì sao mật ong lại có thể chữa trị bệnh trĩ hiệu quả? Chính là nhờ vào những thành phần chữa trong mật ong đều rất tốt cho cơ thể.

Ta có thể dùng mật điều trị trĩ ngoại bằng cách:

1. Bôi trực tiếp mật ong vào vùng bị trĩ:

Dùng mật ong nguyên chất, không pha tạp bôi trực tiếp vào hậu môn, vùng có búi trĩ. Bạn có thể làm vào buổi trưa và buổi tối rồi để vậy nằm thừ giản 30p rồi sau đó rửa sạch với nước ấm.

Kiên trì thực hiện đều đặn hằng ngày hai lần để mật ong phát huy công dụng điều trị trị bệnh của mình. Bằng cách này, sẽ giảm nhanh các triệu sưng viêm, chảy máu của các búi trĩ gây ra tại hậu môn.

2. Kết hợp uống mật ong và những nguyên liệu thảo dược khác.

Bạn có thể dùng mật ong, để uống với những vị thuốc có công dụng điều trị bệnh trĩ khác như đậu đen.

Hãy đem đậu đen đi ninh nhừ rồi cho vào hoảng 25ml mật ong, khuấy cho thật đều rồi ăn khi bụng đói.

Đây là một trong những mẹo đơn giản mà hiệu quả dành cho người bệnh trĩ nhẹ. Bạn đọc nên áp dụng thử và cảm nhận hiệu quả sau 1-2 tuần thực hiện.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)