Tự chữa trĩ tại nhà bằng muối

Bên cạnh những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ bằng cây cỏ hoặc thảo dược tự nhiên thì dùng muối cũng là một phương pháp vô cùng hữu hiệu và phổ biến trong việc trị điều trị trĩ. Cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết hôm nay.

Không chỉ là một trong những gia vị cần thiết của các món ăn, mà muối sau khi được pha loãng mang đến vô số công dụng ít ai biết. Đặc biệt, với đặc tính kháng khuẩn, người ta đã phát hiện ra nước muối không chỉ có những công dụng như trên mà còn có khả năng trị bệnh hiệu quả và thành công rất cao. Vì thế, với bệnh trĩ hoàn toàn có thể sử dụng nước muối để khắc phục.

Theo các bác sĩ chuyên khoa trực tràng – hậu môn, người bị bệnh trĩ mà dùng nước muối ấm ngâm hậu môn là cực kỳ tốt.

Cụ thể, nó sẽ mang lại đến những lợi ích và tác dụng như sau:

  • Vì muối có tính sát trùng cao, khi ngâm hậu môn trong nước muối sẽ làm giảm viêm, tiêu sung hiệu quả. Khi đó, bệnh trĩ lập tức sẽ giảm đau tức thì.
  • Nước muối ấm sẽ làm tăng lượng máu lưu thông ở vùng hậu môn, giúp các mô và tĩnh mạch xung quanh búi trĩ giãn ra, cải thiện được chức năng của cơ trực tràng và dây thần kinh. Đồng thời làm giảm tình trạng sưng phồng và sa búi trĩ cực kỳ hiệu quả.
  • Được ngâm trong nước muối ấm, hậu môn sẽ có tính sát trùng, loại bỏ được những vi khuẩn có hại xâm nhập, vết thương được làm sạch và tránh được tình trạng viêm nhiễm. Từ đó, hạn chế sự phát triển và lây lan của vi khuẩn.
  • Nước muối ấm có thể cầm máu được cho những trường hợp người bệnh bị bệnh trĩ chảy máu.
  • Giảm triệu chứng sưng, giúp vết thương nhanh khô, mau lành và hồi phục nhanh chóng.

Cách thực hiện ngâm nước muối chữa bệnh trĩ: 

  • Pha muối vào nước ấm, khuấy tan muối.
  • Tư thế ngồi, ngâm hậu môn trong nước muối đã pha
  • Thực hiện 3 lần/ngày, mỗi lần 15 phút
  • Không để nước quá nguội, luôn giữ nhiệt độ của nước ấm vừa phải

Mỗi khi ngâm nước muối ấm, người bệnh sẽ cảm thấy thật dễ chịu và thoải mái. Do đó, có thể nói điều trị trĩ bằng cách ngâm hậu môn trong nước muối ấm là một phương pháp vừa đơn giản lại rất dễ hiệu quả, nên áp dụng thường xuyên.

Vì vậy, người bệnh nên áp dụng hàng ngày để giảm đau và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát lại.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)