3 thảo dược chữa bệnh trĩ an toàn

Bệnh trĩ mang lại cảm giác vô cùng khó chịu và phiền toái cho người bệnh. Nếu có dấu hiệu của trĩ, bạn đọc có thể áp dụng các mẹo chữa dân gian từ 3 loại thảo dược dưới đây để điều trị nhé.

Ngải cứu

Ngải cứu có vị đắng, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng điều hoà khí huyết, trừ hàn thấp, cầm máu. Các món ăn có ngải cứu thường giúp bổ dưỡng khí huyết và an thần. Người Ấn độ cho rằng cây ngải cứu có tác dụng kháng sinh và lợi tiêu hoá. Trong y học Trung Quốc và Nhật Bản dùng ngải cứu kết hợp lá lốt giã nhỏ, đắp trực tiếp và hậu môn giúp cầm máu và co búi trĩ khi chúng còn ở kích thước nhỏ. 

Lá sung

Trong lá sung có các hoạt chất chống viêm, kháng khuẩn, phục hồi tổn thương, tăng sức bền thành mạch, dùng trong chữa bệnh trĩ và tiêu chảy. 

Trong dân gian, lá sung được sử dụng trong các bài thuốc cổ, kết hợp với các loại thảo dược khác để chữa bệnh về đường huyết, tả lị và bệnh trĩ. Với bệnh trĩ, người bệnh có thể dùng 1 nắm lá sung to, nấu với 1 nồi nước sau đó lấy xông hơi hậu môn. Sau khi xông thì dùng nước đó để ngâm vùng trĩ khi nước còn đang ấm. Thực hiện mỗi ngày và cảm nhận kết quả.

Lá lốt

Trong loại lá này có chứa nhiều piperin có công dụng chống viêm, kháng khuẩn, hồi phục và tăng sức bền thành mạch, cực hữu hiệu trong điều trị bệnh trĩ. Không những vậy, lá lốt có vị cay, đắng, tính ấm, dùng điều trị về đường tiêu hoá, xương khớp, đắp trị viêm da, bỏng ngoài da. Có thể dùng lá lốt kết hợp cúc tần, ngải cứu, sung, nghệ đun sôi với nước để xông hậu môn khi mắc trĩ. 

Trên đây là 3 loại lá rất dễ kiếm để bạn đọc có thể tự chữa trĩ tại nhà. Điều trị từ thảo dược cần kiên trì và đều đặn để đạt kết quả tốt nhất.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)