Biến chứng của thoái hóa khớp là gì?

Bệnh thoái hoá khớp nếu không được điều trị kịp thời dễ dẫn đến nhiều biến chứng xấu cho sức khỏe người bệnh. Cụ thể các vấn đề liên quan đến thoái hoá khớp được đề cập trong bài viết dưới đây.

Bệnh gút (gout)

Đây được xem là biến chứng của thoái hóa khớp, tình trạng này dẫn đến sự thay đổi ở sụn dẫn đến việc hình thành các tinh thể urat natri trong khớp dẫn đến mắc bệnh gout và sưng đau.

Trầm cảm và lo âu

Nhiều nghiên cứu nhận thấy rằng những cơn đau do viêm khớp thoái hóa có liên hệ mật thiết với chứng trầm cảm lo âu, nhiều bệnh nhân chia sẽ họ có lo lắng về mặt tinh thần khi mắc bệnh.

Tăng cân

Khi các khớp bị sưng đau dẫn đến người bệnh có xu hướng ít vận động lại, điều này dẫn đến nguy cơ béo phì do thiếu vận động.

Rối loạn giấc ngủ

Những cơ đau khiến người bệnh trở nên khó khi vào giấc ngủ và có được một giấc ngủ ngon và sâu.

Vôi hóa sụn khớp

Thoái hóa xương khớp hình thành các tinh thể canxi lắng đọng trong sụn. Vôi hóa sụn khớp làm cho tình trạng viêm trở nên nặng hơn, có thể dẫn đến những cơn đau cấp tính.

Các biến chứng viêm khớp thoái hóa khác gồm:

Xương bị hoại tử;

Gãy xương;

Chảy máu hoặc nhiễm trùng;

Gân và dây chằng quanh khớp bị tổn thương;

Với những biến chứng nguy hiểm kể trên, người bệnh cần chủ động lựa chọn những phương pháp điều trị phù hợp để kịp thời chữa bệnh, ngăn ngừa mọi nguy cơ xấu đến sức khoẻ.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)