Lối sống khoa học cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh hiệu quả và nâng cao sức khoẻ, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên tham khảo và áp dụng lối sống lành mạnh, khoa học. Dưới đây là một số hoạt động thể chất mà chúng tôi gợi ý đến bạn đọc. 

Đi bộ

Đi bộ từ 30-45 phút vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối giúp cho xương khớp được vận động, cơ thể thư giãn từ đó giúp việc chữa trị bệnh được hiệu quả hơn.

Lưu ý lúc đầu nên đi chậm, sau sẽ đi nhanh hơn, đi bộ ở tư thế đầu thẳng về phía trước, lưng thẳng, phần vai và cánh tay để thoải mái, đánh nhẹ nhàng, hít vào thở ra đều. Ngoài ra, bạn nên chú ý đi bộ ở những nơi thoáng đãng như công viên, khu nhiều cây xanh.

Tập yoga

Người bị thoát vị đĩa đệm có thể áp dụng các bài tập yoga nhẹ nhàng sẽ mang đến hiệu quả rất tích cực trong việc chữa trị bệnh. Khi tập yoga các cơ sẽ được kéo căng và thư giãn, tăng khả năng linh hoạt cho xương khớp, tăng cường lưu thông máu, đẩy lùi bệnh tật.

Một số bài tập yoga người bị thoát vị đĩa đệm có thể áp dụng như bài tập tư thế cái bàn, tư thế con lạc đà, tư thế rắn hổ mang,…

Bơi lội 

Bệnh nhân mỗi ngày bơi từ 20-30 phút sẽ giúp thư giãn gân cơ, các khớp xương, làm giảm áp lực lên phần đĩa đệm, từ đó làm giảm các cơn đau nhức.

Tuy nhiên cần lưu ý không nên bơi quá sức, người bị thoát vị đĩa đệm chr nên bơi vừa sức và kiên trì tập luyện đều đặn mỗi ngày thì mới mang đến kết quả tốt.

Các hoạt động này đều cần sự kiên trì, luyện tập thường xuyên. Bạn đọc cũng lưu ý thực hiện với mức độ vừa phải, phù hợp với thể lực của mình và cải thiện sức khoẻ dần theo thời gian dài thì mới đạt hiệu quả.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)