Cảnh báo 4 dấu hiệu cho thấy bạn mắc bệnh trĩ

Mặc dù trĩ ở những giai đoạn đầu không gây quá nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh nhưng chính vì thế đã dẫn đến sự chủ quan, không thăm khám và điều trị kịp thời bệnh lý này. Bạn cần chú ý tới tình trạng sức khoẻ và đi khám nếu cơ thể có một trong 4 dấu hiệu dưới đây.

Chảy máu hậu môn

Đâu là thể hiện đầu tiên giới báo bệnh trĩ hình thành ở phụ nữ. Máu thường chảy khi chị em đại tiện bị táo bón. Ban đầu máu chảy với số lượng ít nhưng khi bệnh tiến triển nặng thì máu chảy phổ biến hơn. Thậm chí lúc người bệnh ngồi xổm hoặc ngồi lâu một chỗ cũng bị chảy máu hậu môn.

Đau rát hậu môn

Đau rát hậu môn là triệu chứng thường gặp ở người bị bệnh trĩ. Đau rát thường xảy ra trong và sau khi đi đi ngoài, nếu như nhẹ, đau rát kết thúc hoặc trì hoãn thêm vài giờ đồng hồ.

Sưng và xung huyết hậu môn

Triệu chứng này xuất hiện là do những búi trĩ bị tụ máu, sưng, với máu sẫm trên bề mặt hậu môn, thậm chí những cục máu đông làm cứng đau và tự mất sau 2 – 3 ngày. Thông thường trường hợp, chị em với các búi trĩ bị sưng, bị nhiễm trùng mưng mủ, da lở loét thường ngày tạo nên nứt kẽ hậu môn.

Sa búi trĩ

Sa búi trĩ là dấu hiệu cảnh báo chị em mắc bệnh trĩ giai đoạn nặng. Ban đầu, búi trĩ sa xuống và tự co lên hoặc người bệnh phải dùng tay đẩy búi trĩ vào hậu môn. Khi bệnh nặng, búi trĩ sẽ sa hẳn ra ngoài và không thể co lên được nữa.

Những dấu hiệu khác

Không những thế, nếu mắc bệnh trĩ chị em sẽ gặp phải các tín hiệu khác như ngứa hậu môn, hậu môn chảy dịch, mệt mỏi, nhu nhược cơ thể do đại tiện ra máu,…

Lúc nhận thấy những dấu hiệu này, mọi người không nên e ngại mà hãy tới bệnh viện để tiến hành thăm khám và rà soát. Sau thời kỳ thăm khám, bác sĩ sẽ trả lời và đưa ra cách điều trị hiệu quả.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)