Mẹo điều trị polyp đại tràng bằng nha đam

Khi mắc polyp đại tràng, vấn đề đi ngoài khó khăn là một trong những phiền toái chủ yếu của người bệnh. Để góp phần giảm bớt tình trạng này, Cẩm nang đông y xin gợi ý mẹo nhỏ từ cây nha đam, giúp giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng hơn.

Nha đam có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như thanh nhiệt, chữa đau dạ dày, nhuận tràng, thông tiện một cách nhanh chóng. Không chỉ vậy, nha đam còn được coi là cây thuốc nam chữa viêm đại tràng khá hiệu quả.

Với người bệnh polyp đại tràng bị táo bón/đi ngoài

1 lá nha đam tươi bọc lấy phần thịt và gel chế biến thành món ăn phù hợp hoặc dùng 20g lá nha đam xay nhuyễn và trộn với 500ml nước lọc uống hàng ngày. Sau đó, chia uống 2 – 3 lần.

Với người bệnh polyp đại tràng gây đau bụng âm ỉ

– Nha đam tươi 5 lá

– Mật ong 500ml

Nha đam gọt bớt vỏ rửa qua với nước đun sôi sau đó đem xay nát, trộn chung với mật ong. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 30ml. Kiên trì sử dụng trong một thời gian dài giúp các vết loét của đại tràng được lành hẳn. Đây là biện pháp cải thiện bệnh đại tràn khá đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian.

Nha đam rất dễ kiếm và dễ chế biến, bởi vậy bạn đọc có thể áp dụng bài thuốc đơn giản trên bổ sung trong quá trình điều trị polyp đại tràng.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)