Một số điều cần biết khi điều trị cắt polyp đại tràng

Bên cạnh việc sử dụng thuốc để chữa polyp đại tràng, tuỳ vào tình trạng của polyp, thể polyp mà bác sĩ có thể chỉ định việc điều trị dứt điểm bằng phương pháp cắt bỏ chúng. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cắt polyp đại tràng.

Hầu hết các bệnh nhân khi cắt polyp đại tràng kích thước nhỏ, lành tính sẽ được các bác sĩ sử dụng phương pháp nội soi và về luôn trong ngày. Trường hợp người bệnh bị các khối polyp với số lượng nhiều, ác tính thì cần nằm viện theo dõi 1 – 2 ngày. Khi thực hiện phẫu thuật này, người bệnh sẽ gặp phải những vấn đề sau:

Triệu chứng sau khi cắt polyp đại tràng

Thông thường, sau khi phẫu thuật cắt polyp ở đại tràng, người bệnh sẽ hồi phục sức khỏe dần dần. Người bị polyp nhỏ, chân vết cắt thường thì sau 1 tuần vòng cắt sẽ rời khỏi vết cắt. Các polyp lớn hơn thì sẽ liền sẹo sau gần 2 tuần.

Thường thì sau khi cắt polyp sẽ không có triệu chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu người bệnh sau khi cắt polyp đại tràng gặp phải những triệu chứng sau thì nên đến bệnh viện thăm khám ngay lập tức:

– Buồn nôn, nôn, chóng mặt, sốt.

– Ho, khó thở, tức ngực.

– Bụng đau, căng chướng hoặc co cứng.

– Có dịch tiết ra với lượng nhiều ở trực tràng.

– Phù nề vùng hậu môn.

– Phân đen hoặc đại tiện lẫn máu.

Cắt polyp đại tràng bao lâu thì tái khám?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân quan tâm sau phẫu thuật cắt polyp ở đại tràng. Các bác sĩ khuyên rằng những người sau khi cắt polyp nên tái khám định kỳ từ 3 – 6 tháng 1 lần. Thời gian này sẽ giúp bạn có thể phát hiện được những biến chứng hoặc xem xét khối polyp có tái phát hay không.

Nếu bạn không tái khám định kỳ, nguy cơ mắc các bệnh tiêu hóa khác hoặc các biến chứng cắt polyp khá cao. Bạn sẽ không thể lường trước được những nguy hiểm sau khi cắt polyp. Vì vậy việc tái khám định kỳ là rất quan trọng, cần thiết với những người cắt polyp.

Cắt polyp đại tràng có mọc lại không?

Sau khi cắt polyp trong đại tràng, có những trường hợp người bệnh sẽ mọc lại các khối polyp khác nếu điều trị muộn. Các khối polyp mọc tiếp theo có thể lành tính, ác tính với những kích thước khác nhau. Do đó, khi bị polyp không phải chỉ cắt 1 lần sẽ khỏi dứt điểm được bệnh.

Để bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn, bạn cần thăm khám thường xuyên để phát hiện polyp ở đại tràng sớm. Việc điều trị polyp ngay từ khi mới hình thành sẽ giúp quá trình điều trị dễ dàng và dứt điểm hơn.

Chi phí cắt polyp đại tràng

Thường thì chi phí cắt polyp ở đại tràng hiện nay sẽ không có mức giá chính xác cho các trường hợp. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước, vị trí polyp, số lượng polyp, địa chỉ thực hiện cắt polyp.

Để cắt polyp ở đại tràng, người bệnh nên tìm tới các cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Sau khi đã xác định được mức độ nguy hiểm của các khối polyp thì bạn sẽ được tư vấn chi phí điều trị cụ thể.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đọc phần nào hiểu hơn về phương pháp điều trị cắt bỏ polyp đại tràng và bảo vệ sức khỏe bản thân.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)