Một số loại thoái hóa khớp thường gặp

Ai cũng có nguy cơ bị thoái hoá nhưng đa phần người mắc bệnh thường từ độ tuổi trung niên đến cao tuổi. Bệnh thoái hoá khớp được chia thành một số loại như sau. 

Thoái hóa khớp gối

Bệnh thoái hóa khớp gối rất phổ biến ở những người trung niên và cao tuổi. Khớp bị yếu dần đi khiến đầu cho gối phải khuỵu xuống khi gánh chịu trọng lượng nặng. Người bệnh mắt thoái hóa khớp gối Sẽ rất khó khăn ăn trong việc ngồi xổm và đứng dậy, Nếu nặng hơn sẽ thấy tê chân  và có biến dạng nhẹ ở khớp gối.

Thoái hóa khớp háng

Thoái hóa khớp háng thường sẽ xảy ra ở cả hai bên hoặc một bên. Người bệnh sẽ cảm thấy đau sâu bên trong hay phía trước háng. Ngoài ra còn có thể đau phía bên cạnh hay trước đùi, ở sau mông và thậm chí lan xuống đầu gối.

Thoái hóa các khớp ngón tay và bàn tay

Thoái hóa các khớp ngón tay và bàn tay sẽ khiến cho các khớp tay sưng đau, đặc biệt là khi bắt đầu phát bệnh. Sau đó, các khớp bị tổn thương sẽ khiến ngón tay hình thành nên các nốt cứng, các ngón trở nên gồ ghề và có độ cong nhẹ.

Thoái hóa cột sống thắt lưng

Đây là loại thoái hóa tổn thương cột sống phổ biến nhất. Đôi lúc sẽ gây ảnh hưởng tới thần kinh tọa khiến cho người bệnh thường có cảm giác đau nhức rất mạnh từ lưng cho tới  mặt trong của đùi và chân.

Thoái hóa cột sống cổ

Người bệnh mắt thoái hóa đốt sống cổ sẽ có biểu hiện đau mỏi phía sau gáy liên tục. Lan tới cánh tay và bả vai ở phía ra những nơi có dây thần kinh bị chèn ép.

Thoái hóa bàn chân

Thoái hóa xương khớp ở bàn chân thường có dấu hiệu ở các ngón cái bàn chân. Việc này có thể làm cho ngón chân bị cứng lại hay cong vẹo do tổn thương khớp, khiến cho việc đi lại của người bệnh trở nên khó khăn và đau đớn.

Thoái hóa gót chân

Những người bệnh bị thoái hóa gót chân sẽ thường có cảm giác đau nhói ở gót vào mỗi buổi sáng khi bước chân xuống giường và bắt đầu đi vài bước đầu tiên. Loại thoái hóa này sẽ làm cho người bệnh luôn có cảm giác đau đớn và khó khăn hơn trong quá trình di chuyển.

Tuỳ vào loại bệnh mà sẽ có phương pháp điều trị phù hợp, bởi vậy người bệnh cần thăm khám thường xuyên để chữa dứt điểm vấn đề thoái hoá khớp.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)