Polyp dạ dày nên ăn gì?

Các nhóm thực phẩm dưới đây sẽ có lợi cho quá trình điều trị bệnh polyp dạ dày thêm hiệu quả. Bạn đọc nên tham khảo và bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình.

Ăn nhiều chất xơ 

Để giúp dạ dày dễ tiêu hóa, bạn cần bổ sung các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như rau xanh, trái cây, bột ngũ cốc,… Những thực phẩm này sẽ đẩy lùi táo bón, tăng.

Bổ sung protein

Sức khỏe bệnh nhân khi mắc polyp bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy để tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn các tế bào polyp ở thành niệm phát triển thì hãy tăng cường thực phẩm protein như đậu phụ, thịt nạc, trứng,…

Thực phẩm giàu chất béo

Một số thức ăn có chứa nhiều chất béo bão hòa như dầu thực vật, các loại đậu, dầu cá,… Chất béo giúp cơ thể nhanh chóng hấp thụ vitamin, khoáng chất và tăng cường hệ miễn dịch, làm lành vết thương do polyp gây ra.

Uống nhiều nước

Nước có vai trò quan trọng giúp đào thải chất độc hại ra ngoài cơ thể và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Để làm giảm áp lực cho dạ dày và ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa, hãy uống 2 lít nước mỗi ngày.

Theo các bác sĩ, nếu polyp ở dạ dày lành tính sẽ vô hại nhưng ngược lại nó sẽ nguy hiểm nếu khối u ác tính. Việc ăn uống những nhóm thực phẩm tốt cho bệnh lý này sẽ góp phần ngăn ngừa khối polyp phát triển cũng như triệt tiêu chúng một cách an toàn, hiệu quả.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)