Polyp đại tràng không nên ăn gì?

Ngoài các thực phẩm nên tích cực ăn thì người bị polyp đại tràng cũng cần kiêng những thực phẩm gây bất lợi cho quá trình điều trị bệnh. Cụ thể là các nhóm thực phẩm được đề cập dưới đây.

Cần tránh các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ như các món chiên xào, đồ ăn nhanh, … Bởi các thực phẩm này sẽ gây bất lợi cho hệ tiêu hóa, khiến người bệnh tăng nguy cơ tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu…

Người bị polyp đại tràng nên tránh những thực phẩm chứa nhiều đường, nhiều muối như bánh kẹo, socola, các đồ nướng, đồ đóng hộp… Bởi những thực phẩm này chứa nhiều chất phụ gia sẽ gây gánh nặng cho đại tràng. Đồng thời, làm tăng nguy cơ đi ngoài, viêm nhiễm đại tràng.

Hạn chế các thực phẩm cay nóng như hạt tiêu, ớt, gừng, tỏi… Vì những thực phẩm này sẽ làm thành ruột bị kích thích mạnh. Từ đó, dễ làm các polyp bị thương tổn hoặc vỡ, loét… gây bất lợi cho việc trị bệnh.

Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê, đồ uống có cồn, có gas… cũng cần tránh. Bởi những chất kích thích… dễ làm rối loạn đường ruột, ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Từ đó, tạo điều kiện để vi khuẩn gây hại sinh sôi và gia tăng tốc độ phát triển của các khối polyp.

Người bị bệnh polyp đại tràng cần tránh các đồ ăn cứng vì chúng sẽ gây gánh nặng cho đại tràng. Đồng thời, có thể khiến người bệnh khó tiêu, đầy bụng, táo bón…

Bên cạnh việc tránh xa các loại thực phẩm có hại cho bệnh polyp địa tràng, bạn nên sớm đi thăm khám để được bác sĩ điều trị hiệu quả nhất polyp đại tràng.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)