Triệu chứng tiêu biểu của thoát vị đĩa đệm

Ở giai đoạn đầu, thoát vị đĩa đệm không có triệu chứng rõ ràng nên dễ gây nhầm lẫn với bệnh xương khớp khác. Tuy nhiên nếu để ý tình trạng sức khoẻ, người bệnh sẽ cảm nhận được một số khác biệt ở cơ thể khi mắc thoát vị đĩa đệm. 

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng khối nhân trong bộ phận đĩa đệm (nằm giữa các đốt xương sống) di chuyển, rời khỏi vị trí ban đầu gây ra chèn ép dây thần kinh, ống sống, tạo ra cảm giác khó chịu, đau nhức cho người bệnh. Từ thoát vị đĩa đệm, người bệnh dễ mắc các bệnh như đau lưng, đau thắt lưng, đau cột sống cổ, tê bì chân tay.

Một số triệu chứng nổi bật khi mắc thoát vị đĩa đệm:

– Cảm giác khó chịu, đau nhức nghiêm trọng tại vị trí bị bệnh. Cơn đau có thể từ vùng thắt lưng di chuyển xuống hai chân, ngón chân, đau nghiêm trọng do dây thần kinh tọa bị chèn ép.

– Tê bì và ngứa ran tay chân ở bên có dây thần kinh bị chèn ép

– Rối loạn cảm giác, gặp khó khăn trong việc cầm nắm đồ vật

– Hạn chế khả năng vận động, thiếu linh hoạt, chậm chạp

– Thường xuyên chóng mặt, đau đầu, bốc hỏa, hoa mắt khi đĩa đệm thoát vị chèn ép lên những mạch máu mang chức năng nuôi cấy tế bào não

– Yếu cơ do những dây thần kinh bị chèn ép có nhiệm vụ chi phối cơ

– Teo cơ khi bệnh nhân ít vận động do đau nhức

Bên cạnh đó, người bệnh cần đi thăm khám nếu cảm nhận có một số biểu hiện như:

  • Tiểu bí hoặc són
  • Yếu cơ, tê bì chân tay, sinh hoạt khó khăn
  • Mất cảm giác tại một số vùng trên cơ thể như phía sau chân, bắp đùi trong, quanh hậu môn

Với chi tiết về một số triệu chứng của thoát vị đĩa đệm như trên, hi vọng rằng bài viết hữu ích với bạn. Lưu lại và chia sẻ bài viết để mọi người cùng biết đến nhé.

Kết quả tác dụng có thể da dạng tùy theo cơ địa của mỗi người mà có những phác đồ hỗ trợ điều trị khác nhau. chính vì vậy bạn đọc cần liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn để được tư vấn cũng như hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

Bình luận (0)